BÀI THUYẾT TRÌNH CỦA TẬP THỂ LỚP NHÂN NGÀY 8/3

BÀI THUYẾT TRÌNH CỦA TẬP THỂ LỚP NHÂN NGÀY 8/3

BÀI THUYẾT TRÌNH CỦA TẬP THỂ LỚP NHÂN NGÀY 8/3

BÀI THUYẾT TRÌNH CỦA TẬP THỂ LỚP NHÂN NGÀY

LỚP 12 C1: “TÌNH MẸ”

Hình ảnh” chiếc nón lá” gắn bó với người Mẹ Việt Nam trên mọi nẻo đường quê hương, nuôi đứa con thơ khôn lớn nên người. Hình ảnh “chiếc nón lá” dãi nắng dầm mưa, hứng nắng, hứng gió cho dáng mẹ biết bao hao gầy, cùng mẹ vượt qua những thăng trầm của cuộc sống, mưu sinh khó khăn.

Hình trái tim: biểu tượng cho tình yêu cao cả, vĩ đại. Có nhạc sĩ từng viết: ”Lúc em chào đời mẹ cho em một trái tim để yêu”. Đúng như thế! Ngay từ những giây phút ấy, em đã biết yêu - Yêu thương mẹ. Và khi lớn lên, đi học, em có thêm người mẹ hiền thứ hai đó chính là cô giáo. ” Lúc ở nhà mẹ cũng là cô giáo, khi đến trường cô giáo như mẹ hiền”. Cô dạy chúng em làm người, dạy chúng em cách ứng xử trong cuộc sống.

Hoa hồng: Loài hoa nói lên tình yêu, vẻ đẹp và sự chung thủy. Mẹ là người phụ nữ đẹp nhất mà không ai có thể thay thế được. Tình yêu mẹ dành cho con mênh mông, bao la tựa như biển lớn.

Hoa hướng dương: Loài hoa của sự ấm áp, thương yêu. Mẹ là niềm tin, niềm hi vọng cho con. Dù trên đường đời bao khó khăn, hiểm nguy, mẹ vẫn luôn ở bên che chở cho chúng con.

 

LỚP 9A: XINH TƯƠI VIỆT NAM

Khi nói về Quê hương, nhà thơ Đỗ Trung Quân có viết:

Quê hương là gì hả Mẹ?

Mà cô giáo dạy phải yêu

Quê hương là gì hả Mẹ?

Ai đi xa cũng nhớ nhiều.

Tất cả chúng ta ở đây có lẽ có rất nhiều thứ khác nhau từ hình dáng, tính cách đến hoàn cảnh xuất thân, nhưng có một điểm chung rất đáng tự hào đó là chúng ta cùng chung một Tổ quốc, một quê hương Việt  Nam yêu dấu. Việt Nam - mảnh đất cong cong hình chữ “S” , xinh tươi, hiền hòa,đã và đang nuôi dưỡng  tâm hồn của biết bao thế hệ con người Việt Nam.

Ngay từ buổi sơ khai, hình ảnh người phụ nữ xuất hiện trong vị thế hình tượng mẹ Âu cơ đẻ trăm trứng, nở ra trăm người con, đi khắp các phương  trời khai thiên, lập quốc. Từ đó trở về sau, trải qua biết bao chặng đường oanh liệt trong quá trình dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam, người phụ nữ luôn tỏ rõ được vẻ đẹp của mình, giàu đức hi sinh, anh hùng quả cảm trong chiến đấu, lao động, sản xuất.

Nổi bật trên nền xanh là hình ảnh chữ ”S” được kết từ những đóa hồng tươi thắm. Những đóa hồng ấy là tượng trưng cho vẻ đẹp đằm thắm, năng động, tự tin của người phụ nữ Việt Nam suốt dọc chiều dài đất nước.

Hình ảnh chữ “S” được bao quanh bởi một trái tim được kết thành từ những đóa hoa màu tím, tượng trưng cho thủy chung, sắt son của những người vợ, người Mẹ. Đồng thời cũng là sự thể hiện tình yêu, sự chở che, trân trọng của những người đàn ông dành cho những người phụ nữ thân yêu.

LỚP 6-7:TÌNH NGƯỜI VỚI HOA

Ai trong chúng ta đều đã từng yêu. Yêu người, yêu cây cảnh, yêu đàn hát, yêu thơ ca và yêu hoa………..Yêu hoa là một nét đẹp nên thơ và rất dịu hiền. Hoa không oán, không hờn, không thù hận, không than vãn, không làm hại và không làm buồn lòng ai. Hoa dễ thương trong bàn tay nâng niu cảu Mẹ. Hoa mỉm cười và phô trương màu sắc của mình. Mỗi một loài hoa có một tên gọi riêng, hương thơm riêng và riêng cả màu sắc. Nhưng cung chung một sứ mệnh là luôn đem đến những vẻ đẹp thắm tươi, ngát hương cho đời.

Những đóa hướng dương với sắc vàng rực rỡ tượng trưng cho hình ảnh người Mẹ, Mẹ như ánh mặt trời tỏa sáng muôn nơi, mang tình yêu thương bao la dành cho các con. MẸ là tình yêu, là duy nhất trong lòng chúng con mà không ai có thể thay thế đươc. Như lời câu hát” Riêng mặt trời chỉ có một mà thôi. Và Mẹ em chỉ có một trên đời”.

Xung quanh chúng ta còn có rất nhiều loài hoa không tên, cũng giống như trong cuộc sống chúng ta còn có nhiều số phận kém may mắn khồng có Mẹ. Nhưng dù cho hoa lớn hay hoa nhỏ, hoa đẹp nhiều hay hoa đẹp ít, hoa thơm hay hoa không thơm, cũng như con người có cuộc sống đủ đầy hay thiếu thốn, thì hãy luôn luôn có gáng sống thật tốt, thật đẹp, để mãi là một đóa hoa thật đẹp của Mẹ. Dù ở nơi đâu Mẹ cũng vẫn luôn dõi theo ta từng phút từng giờ.

Khi cảm xúc là thật:

 

Chia sẻ:
Trường THCS-THPT Nam Việt Trường THCS-THPT Nam Việt Trường THCS-THPT Nam Việt Trường THCS-THPT Nam Việt Trường THCS-THPT Nam Việt