LỄ GIỖ TỔ HÙNG VƯƠNG - NĂM ĐINH DẬU - 2017

LỄ GIỖ TỔ HÙNG VƯƠNG - NĂM ĐINH DẬU - 2017

LỄ GIỖ TỔ HÙNG VƯƠNG - NĂM ĐINH DẬU - 2017

LỄ GIỖ TỔ HÙNG VƯƠNG - NĂM ĐINH DẬU - 2017

   "Dù ai đi ngược về xuôi

                                                             Nhớ ngày giỗ Tổ mồng mười tháng ba"

 

 

 

Mỗi năm vào ngày mùng 10 tháng 3 âm lịch, dù ở bất cứ nơi đâu, mỗi người dân Việt Nam chúng ta đều hướng tâm niệm về cội nguồn dân tộc – hướng về Quốc Tổ. Việc làm này có ý nghĩa vô cùng to lớn trong việc giáo dục cho mọi thế hệ con dân đất Việt nhớ về các Vua Hùng và các bậc tiền nhân đã có công dựng nước và giữ nước.

 

 

Thông qua đó giáo dục truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, củng cố khối đại đoàn kết dân tộc trong lao động sản xuất, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc của dân tộc Việt Nam.

Sáng nay, 06/04/2017 trường THCS - THPT Nam Việt đã long trọng tổ chức Lễ giỗ Tổ Hùng Vương – năm Đinh Dậu – 2017.

Năm nay lễ giỗ Tổ Hùng Vương được tổ chức trang trọng, mở đầu là lễ dâng hương các Vua Hùng đã có công dựng nước, lập nên Nhà nước Văn Lang - Nhà nước đầu tiên Việt Nam.

Tiếp theo lễ dâng hương là tiết mục văn nghệ chào mừng của các em học sinh Nam Việt.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bác Hồ đã từng nói :“Các vua Hùng đã có công dựng nước, Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước

Câu nói bất hủ ấy được Bác Hồ căn dặn trong dịp Bác về thăm đền Hùng và nói chuyện với cán bộ chiến sĩ Đại đoàn quân tiên phong sau chiến thắng Điện Biên Phủ vang dậy núi sông, chấn động địa cầu trước khi về tiếp quản thủ đô Hà Nội tháng 10/1954.

 

 

Câu nói ấy vừa nêu lên quyết tâm và tấm gương anh hùng của dân tộc ta dưới thời đại các vua Hùng đã có công dựng nước và giữ nước, con cháu ngày nay phải luôn học tập và kế thừa, bởi đó là bổn phận của mỗi người dân Việt Nam

 

Chia sẻ:
Trường THCS-THPT Nam Việt Trường THCS-THPT Nam Việt Trường THCS-THPT Nam Việt Trường THCS-THPT Nam Việt Trường THCS-THPT Nam Việt